!!!!! รวมรูป Review และทดสอบหน้าจอ !!!!!

?

สวัสดี ครับ เนื่องจากได้มีลูกค้าหลายท่าน สอบถามเกี่ยวกับชนิดและหน้าจอของเราเข้ามาเป็นจำนวนมาก รวมถึงพี่น้องที่อยู่ต่างจังหวัด ไม่สะดวกที่จะเดินทางเข้ามาดูด้วยตัวเอง ผมจึงได้ถ่ายรูปตัวอย่างของหน้าจอประเภทต่างๆ รวมถึงทำการทดสอบแบบคร่าวๆเพื่อเป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจ เนื้อจอที่จะนำมารีวิวในวันนี้เป็นเนื้อจอ 4K ทุกรุ่นพร้อมรองรับ 3D ค่า Gain อยู่ที่ 1.0 แสดงผลได้เป็นธรรมชาติ (ให้ภาพและสีเหมือนต้นฉบับ ไม่มีการปรุงแต่งหรือลดทอนคุณภาพของภาพ)

?

หน้าจอที่จะนำมารีวิวในวันนี้มีทั้งหมด 5หน้าจอ แบ่งตามประเภทของหน้าจอได้ 3แบบหลักๆครับ

?

มาเริ่มกันที่แบบแรกครับ

?Tab-Tensioned Motorized Screen หรือเรียกง่ายๆว่า จอมอเตอร์ไฟฟ้าแบบมีเชือกดึงครับ


?

จาก ภาพเป็นตัวอย่างของจอมอเตอร์ไฟฟ้าแบบมีเชือกดึง สัดส่วน 2.35:1 ครับ จะเห็นได้ว่ามีตัวเชื่องดึงอยู่ทั้งสองข้างของจอ เพื่อไม่ให้จอย่นหรือยับครับ


?

ขยาย ให้ดูกันชัดๆครับ ตัวเชือกจะดึงหน้าจอให้เรียบเสมอกันทั้งแผ่น ด้านล่างของจอ เป็นเหล็กถ่วงน้ำหนักอย่างดี เป็นเหล็กจริงๆไม่ใช่พลาสติกนะครับและยังสามารถปรับระดับความตึงเชือกได้ ด้วย

?

?

ตัวเชือกสามารถปรับความตึงได้ตามความต้องการ

?

?

ถ่าย รูปด้านข้างมาให้ดูด้วยครับ คนส่วนใหญ่เลือกที่จะเล่นจอ Fix Screen ด้วยเหตุผลที่ว่า จอมอเตอร์ไฟฟ้ายับง่าย ทำให้โฟกัสภาพได้ไม่เท่ากัน อันนี้เป็นภาพด้านข้างครับ จะเห็นได้ว่าหน้าจอตึง เรียบเหมือนแผ่นกระดาษ รับประกันได้ว่าไม่แพ้จอ Fix Screen แน่นอนครับ

?

?

ปลั๊ก ไฟต้องเสียบจากด้านซ้ายของจอ ?สามารถรองรับ Trigger ได้ครับ (หน้าจอสามารถเลื่อนลงมาเองเวลาเปิด Projector และเก็บเองเวลาปิดเครื่อง Projector)

?

?

รีโมทเป็นแบบสัมผัส รับคลื่นวิทยุ (RF) สามารถสั่งควบคุมการขึ้นลงของหน้าจอได้ในระยะไกลถึง 200เมตร

?

?

?

ตัวอย่างหน้าจอสัดส่วน 4:3 ขนาด 120" ครับ

?

?

ตัวอย่างหน้าจอ Fix Frame Screen 2.35:1 ขนาด 120? ครับ

?

?

ตัวอย่างหน้าจอ Curved Frame Screen 2.35:1 ขนาด 120? ครับ

?

?

Logo Sixtyfive Screen ด้านล่างขวาของหน้าจอครับ

?

ขอบจอด้านหน้าเป็นเฟรมอลูมิเนียม 7cm หุ้มด้วยกำมะหยี่สีดำ ดูหรูหรา มีระดับครับ

?

?

ตัวอย่างด้านหลังของจอ Curve ครับ โครงเฟรมเป็นอลูมิเนียม 7cm ชิ้นเดียว ไม่มีต่อกลางครับตึงสุดๆ ปราศจากรอยย่นครับ

?

?

สปริงสำหรับดึงหน้าจอให้ตึง แข็งแรง ทนทาน

?

?

หน้าจอ 159? สัดส่วน 16:9 ที่จะใช้ในการทดสอบครับ

มา ดูกันที่รายละเอียดของภาพบ้างครับ ก่อนอื่นเลยต้องขอบอกว่า ภาพทั้งหมดที่ถ่ายนั้นถ่ายจากกล้อง Compact Sony ธรรมดา ไม่ได้มีการปรับแต่งภาพใดๆทั้งสิ้นครับ ส่วน Projector ที่ใช้ทดสอบนั้น ทางเราใช้ Panasonic AE7000U ใช้คู่กับหน้าจอ Projector ขนาด 159? ใหญ่สุดของรุ่น Tab-Tension ครับ ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ครับว่า ถ้าจอเล็กกว่านี้ มีแต่จะเห็นมิติ และรายละเอียดของภาพมากขึ้นครับ

?